Chậm Để Trải Nghiệm, Chậm Để Tận Hưởng, Chậm Để Trưởng Thành

Thương hiệu: Đang cập nhật   |   Tình trạng: Còn hàng
103.200₫ 129.000₫
Mô tả đang cập nhật
Chỉ có tại Minhhabooks:
 • Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc
  Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc
 • Đa dạng các đầu sách
  Đa dạng các đầu sách
 • Kèm nhiều quà tặng hấp dẫn
  Kèm nhiều quà tặng hấp dẫn
 • Mua Số lượng lớn LH: 0988340296
  Mua Số lượng lớn LH: 0988340296

Mô tả sản phẩm

Những lo lắng hay hy vọng về cuộc đời có lẽ ẩn hiện trong những nhân viên công sở tan làm, ngồi ở một con hẻm nhỏ ăn một bát cháo thịt băm; cũng có thể là tấm hình thần tượng được treo trên tường trong những phòng kí túc xá cũ; hay cũng có thể là một ngày lạc trong rừng sâu ngồi trò chuyện với vị hòa thượng già.
Cũng giống như khi chơi bàn cát, bạn có đáp án tham khảo, nhưng không có đáp án chính xác. Lựa chọn thế nào sẽ quyết định bạn có những trải nghiệm ra sao.

Trên thực tế, bạn không cần phải cố chen chân vào những nơi xô bồ, bon chen; càng không cần vội vã làm việc ở những ngành nghề áp lực nhất khi vừa mới tốt nghiệp; cũng không cần vội vàng xem mắt, kết hôn khi mới vừa hai mươi xuân xanh.

Chỉ có bạn, người sống giữa cuộc đời và các mối quan hệ xã hội chân thực, mới có thể hiểu được liệu những điều này có đáng hay không, có cần thiết hay không.”

Sau tuổi đôi mươi, bạn chính là người trưởng thành của chính mình.

Thử nghiệm nhiều, trải nghiệm nhiều, trả giá nhiều mới là chìa khóa duy nhất mở ra ‘thời kỳ trưởng thành’ của bạn. Cho dù chặng đường độc hành gian khổ, bạn cảm thấy tủi thân những lúc đau ốm không có người ở bên, cảm thấy thật đen đủi khi gặp phải những kẻ chẳng ra gì, thì dù sao đó cũng là những trải nghiệm có một trong hai trong đời.

Không chỉ đơn thuần là một cuốn sách truyền cảm hứng, “Chậm” để trải nghiệm, “chậm” để tận hưởng, “chậm” để trưởng thành còn mở ra trước mắt người trẻ một lối sống khác hoàn toàn với xã hội hỗn loạn và xô bồ hiện tại: Sống chậm lại, nghĩ khác đi và học cách quan tâm tới chính bản thân mình nhiều hơn. Nỗ lực sống là chính mình, sống vì bản thân mới thực sự là trưởng thành.

Một vài trích dẫn hay:

“Nghĩ nhiều làm ít, tâm tư phức tạp sẽ khiến cuộc sống càng trở nên mệt mỏi. Giảm áp lực cho bản thân cũng là một loại năng lực.”

“Không có nguyên tắc nào cho cuộc sống, lựa chọn càng không có đúng sai, giá trị của bản thân cũng không ngừng được bồi đắp. Những bước đi trong cuộc đời được quyết định hoàn toàn không chỉ phụ thuộc vào lựa chọn mà còn phụ thuộc vào tâm thế sau sự lựa chọn ấy.”

“Bạn không cần phải cố chen chân vào những nơi xô bồ, bon chen; càng không cần vội vã làm việc ở những ngành nghề áp lực nhất khi vừa mới tốt nghiệp; cũng không cần vội vàng xem mắt, kết hôn khi mới vừa hai mươi xuân xanh. Chỉ có bạn, người sống giữa cuộc đời và các mối quan hệ xã hội chân thực, mới có thể hiểu được những điều này có đáng hay không, có cần thiết hay không.”

“Khi tài năng của bạn không tương xứng với thu nhập, mong bạn đừng bỏ dở giữa chừng; khi bạn bị ép đến nơi mình không thích, hãy giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, dứt khoát, kịp thời; khi bạn không nhìn rõ con đường mịt mù phía trước, hãy lạc quan, sống cho thực tại.”

“Có nhiều người vừa không để ý điều kiện của bản thân, vừa không lựa chọn những con đường để bước tiếp. Họ chỉ dựa vào một niềm tin nồng cháy rằng ‘ngày mai sẽ tốt hơn’ để rồi hoang phí những tháng ngày trước mắt.”

icon icon icon