Những tựa sách hay không thể bỏ qua trong năm 2021

Bùi Thị Hương
Thứ Sáu, 29/01/2021

Trò chơi toán học

Ngay từ khi còn nhỏ, những câu chuyện, cuốn sách mà bé được nghe đọc, kể qua ông bà và bố mẹ đều ẩn chứa những hình khối, logic, con số...Toán học bắt đầu từ những thứ nhỏ nhặt, gần gũi như vậy. Đối với con trẻ, Toán học vốn dĩ đến một cách tự nhiên và đầy thú vị, là một trò chơi trẻ có thể say mê khám phá chứ không phải một ngọn núi đáng sợ gây nên ám ảnh.

Bộ sách Trò chơi toán học là một trong những cánh cửa dẫn con đến với khu rừng tri thức diệu kỳ. Từ những mẩu chuyện đơn giản giúp trẻ phân biệt phải, trái, to, nhỏ, dần dần trẻ có thể tìm điểm khác biệt giữa hai bức tranh, tìm đường giúp công chúa ra khỏi mê cung....Con sẽ được biết đến một "Toán học sáng tạo" khác biệt hoàn toàn so với "Toán học khó nhằn" trước đây.

Bộ sách có 3 tập. Mỗi tập là tập hợp của các trò chơi, câu đố về toán học được chia theo từng chủ đề. Mỗi chủ đề đều ẩn chứa trong đó một khái niệm cơ bản của toán học. 

Bộ sách ehon khoa học chủ đề cơ thể người

Combo Ehon Khoa học khám phá cơ thể người gồm 9 cuốn sách khuyến khích trẻ tìm hiểu về cơ thể của chính mình, từ đó trẻ học được cách tự chăm sóc và bảo vệ bản thân.

Đây là những cuốn sách cung cấp cho bé kiến thức khoa học chính xác nhất về cơ thể mà bố mẹ cũng nên tham khảo. Trong đó “Chuyện những chiếc răng” đạt Giải thưởng sách tranh hay nhất của Viện Giáo dục IRED năm 2018.

Bộ sách dành cho trẻ từ 3 đến 8 tuổi, bao gồm kiến thức khoa học về các bộ phận và hiện tượng sinh lý tự nhiên liên quan đến cơ thể. Với hình ảnh minh họa sống động và vui nhộn, bộ sách sẽ khiến trẻ thích thú khi khám khá từng trang sách.

Khủng long thân mến

 

Tạo nên một cơn sốt ngay từ khi ra mắt, “Khủng long thân mến” đã trở thành cuốn sách tranh mà các bạn nhỏ ao ước được tặng và chia sẻ nó cùng bạn bè.

Bộ sách đạt được Giải thưởng sách tranh tại Shrewbury Bookfest năm 2018. Với ngôn ngữ thuần khiết cùng những tình huống giống như trong trí tưởng tượng của các bạn nhỏ, tình bạn của Khủng long T. Rex và Max quả là tình bạn trong mơ khi có thể chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn và những bí mật thầm kín trong cuộc sống.

Bộ sách tranh song ngữ “Khủng long thân mến” được phát hành tại Việt Nam theo hình thức song ngữ hai đầu (một đầu bằng tiếng Việt, một đầu bằng tiếng Anh) rất phù hợp cho các bậc phụ huynh và các bé muốn phát triển khả năng đọc hiểu bằng tiếng Anh.

Viết bình luận của bạn
icon icon icon