Văn hóa ăn - mặc - ở

Thương hiệu: Đang cập nhật   |   Tình trạng: Còn hàng
208.000₫ 210.000₫
Mô tả đang cập nhật
Chỉ có tại Minhhabooks:
 • Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc
  Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc
 • Đa dạng các đầu sách
  Đa dạng các đầu sách
 • Kèm nhiều quà tặng hấp dẫn
  Kèm nhiều quà tặng hấp dẫn
 • Mua Số lượng lớn LH: 0988340296
  Mua Số lượng lớn LH: 0988340296

Mô tả sản phẩm

Văn hóa chào hỏi

Với người Hàn Quốc, họ rất coi trọng văn hóa chào hỏi chính bởi thế cho nên điều này được coi là một nét đẹp của dân tộc.  Nụ cười và động tác gập lưng là không thể thiếu trong văn hóa người Hàn Quốc, tuy nhiên ngày nay người ta thay động tác gập lưng bằng cái cúi đầu nhẹ do sự thâm nhập của văn hóa phương Tây. Trong một số trường hợp đặc biệt, để thể hiện sự kính trọng của mình với người cao tuổi, người có chức vụ cao trong xã hội thì động tác gập lưng vẫn được sử dụng. Nếu bạn là khách du lịch thì khi gặp người Hàn Quốc cũng nên cúi đầu chào và không gọi tên của người khác khi họ chưa cho phép hoặc đề nghị với bạn về điều đó nhé để họ cảm thấy mình thực sự coi trọng họ.

 

Văn hóa trong cách tặng quà

Ở một số nước Phương Tây, việc tặng quà không được coi là văn hóa nhưng ở xứ sở Kim Chi, vấn đề tặng quà lại được coi là một nét đẹp văn hóa. Quà tặng thể hiện rất lớn về mối quan hệ ngoại giao thân hữu tại Hàn Quốc và nó luôn luôn được đáp lại. Khi trao quà cho người khác, chúng ta nên trao quà bằng hai tay để tỏ lòng thiện chí và đặc biệt không nên mở quà ngay trước mặt người tặng. Giấy gói quà phải là giấy có màu xanh lá cây, trắng hoặc đen.

 

Văn hóa trong giao tiếp

Tiếp theo là vẻ đẹp trong văn hóa giao tiếp ứng xử. Người Hàn Quốc quan niệm rằng, nếu bạn tự giới thiệu mình trước mọi người trong các bữa tiệc thì đó là việc không nên, tốt nhất bạn nên có một người bạn đi cùng để giới thiệu bạn với những người khác. Đặc biệt hơn, nếu bạn ngồi với người lớn tuổi thì cũng nên dành ra vài phút để thăm hỏi sức khỏe của họ với những lời khen. Khi ngồi ở những nơi đông người, đàn ông nên chú ý đặt mũi giầy của mình chúc xuống và không nên vắt hai chân lên nhau trước mặt người khác.

 

Văn hóa ăn mặc và ẩm thực

Vẻ đẹp cuối cùng trong văn hóa của đất nước Hàn Quốc mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn chính là văn hóa ăn mặc. Trong phục truyền thống của đất nước Hàn Quốc chính là Hanbok. Ngày nay, với sự phát triển cũng như du nhập nhiều trang phục hiện đại khác mà Hanbok không được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày mà chỉ được mặc vào những ngày lễ đặc biệt như Tết âm lịch và Chuseok – ngày Lễ mùa, và các ngày lễ của gia đình như Hwangap – lễ kỉ niệm sinh nhật lần thứ 60. Ngoài ra, canh rong biển, cơm cuộn rong biển, cơm trộn, mỳ lạnh, mỳ đen, gà hầm sâm hay món bánh gạo sốt cay và món chả cá thường được bán trên các đường phố,…đều là những món ăn rất đặc trưng của xứ Hàn.

icon icon icon